Black Company và 8 dấu hiệu có thể bạn chưa biết để nhận biết các Công ty Đen này

Black Company những dấu hiệu nhận biết

Bạn đã từng nghe qua định nghĩa về Black Company chưa? Khi đi xin việc, bên cạnh nỗi sợ như CV không đủ “chất” để thu hút nhà tuyển dụng hay những câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” không lường trước thì có một mối đe dọa lớn hơn cả, đó là các Công ty Đen. Vậy thì Công ty Đen là gì? Tại sao nó lại nguy hiểm? Hãy cùng TalentHub đi tìm câu trả lời nhé!

Black Company hay còn gọi là Công ty Đen hoặc doanh nghiệp đen là một từ ngữ bắt nguồn từ Nhật Bản. Đây là từ thường được sử dụng để ám chỉ những doanh nghiệp bóc lột sức lao động của nhân viên, bắt OT nhưng không trả lương, gây mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Bên cạnh đó, một doanh nghiệp có văn hoá làm việc “toxic” như quấy rối tình dục, lạm dụng quyền lực cũng là một Black Company. 

Những dấu hiệu nhận biết Black Company

Công ty đen đúng như cái tên của nó, mang đầy sự nguy hiểm cho người lao động. Các công ty này không chỉ phổ biến ở Nhật Bản mà còn tồn tại ở các nước khác trên thế giới với những thủ đoạn tinh vi. Tuy nhận biết là khá khó nhưng ta vẫn có thể tránh xa những công ty này thông qua 8 dấu hiệu sau:

– Có hồ sơ công khai về nạn quấy rối tình dục, lạm dụng quyền lực

– Thời gian làm việc căng thẳng kéo dài

– Trả lương thấp so với yêu cầu công việc

– Những sai phạm trong hệ thống như: thiếu thời gian nghỉ thai sản hoặc thời gian chăm sóc con cái

– Có thái độ thù địch với công đoàn

– Phân biệt đối xử với người lao động tạm thời (như freelancer hoặc lao động theo dự án)

– Quá phụ thuộc vào người lao động tạm thời (thường là để tiết kiệm chi phí, do người lao động ngắn hạn sẽ không có đãi ngộ như nhân viên chính thức)

– Nhân viên phải làm thêm giờ nhưng không có lương (và nói dối việc trả lương ngoài giờ trong quảng cáo tuyển dụng)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các dấu hiệu chi tiết dưới đây:

Quá trình tuyển dụng đơn giản đáng báo động

Nếu đã từng là ứng viên, chắc hẳn bạn đã biết để có thể nhận được một công việc, ta sẽ phải trải qua rất nhiều vòng từ phỏng vấn đến làm bài test khả năng,… . Nếu như bắt gặp một công ty có quá trình tuyển dụng ngắn và sơ sài, bạn nên quan sát và chú ý hơn. Ngoài ra, việc công ty thiếu giao tiếp để hướng dẫn và training cho ứng viên sau khi được offer cũng là một điều đáng lưu ý sau đó.

Mức lương bất thường

Một điều cần lưu ý đó chính là bạn nên khảo sát mức lương thị trường dành cho vị trí của mình một cách kỹ lưỡng để có thể tránh các thủ đoạn của những loại hình công ty này. Nếu mức lương quá cao, nghĩa là bạn sẽ bị buộc phải OT nhiều lần và làm việc với tần suất khổng lồ. Còn nếu đó là một mức lương thấp hơn hẳn, điều đó có nghĩa rằng sức lao động của bạn không được coi trọng.

Phép nghỉ của nhân viên

Quyền lợi cơ bản của mỗi nhân viên là số phép nghỉ có trả lương mỗi năm. Vậy nên nếu bạn gặp một công ty không cho nhân viên của mình nghỉ phép hoặc số ngày nghỉ ít hơn theo quy định của Luật, thì hãy lưu ý vì đó có thể là một Black Company.

Nhận xét từ các nhân viên cũ

Một cách nhận biết đâu là Black Company chính là lắng nghe những ý kiến từ những cựu nhân viên. Bạn có thể tận dụng mối quan hệ với những người trong ngành để tham khảo và xin ý kiến. Bên cạnh đó, ngày nay, bắt gặp không ít các hội nhóm trên các nền tảng mạng xã hội đăng tải các bài đăng review công ty, vậy nên bạn có thể dựa vào đó cũng như những thông tin đã tìm hiểu trước đó để nhận biết những Công ty đen nhé!

Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất trên các nền tảng

Facebook: https://www.facebook.com/vnTalenthub

Website: https://talenthub.vn/