To-Do List và 3 điều bạn nên biết về danh sách tiện lợi này

To-Do List và 3 điều bạn cần biết về danh sách này

Có bao giờ bạn cảm thấy tuy có nhiều công việc nhưng lại chẳng thể hoàn thiện hết được vì chứng hay quên của mình không? Đó là do bạn chưa biết cách kiểm soát được những công việc đó đấy. Hãy cùng TalentHub tìm hiểu về To-Do List – công cụ sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc một cách dễ dàng hơn nhé!

To-Do List là danh sách những điều bạn cần làm hoặc muốn làm. Bạn có thể ghi chú lại chúng trong sổ, trong điện thoại hoặc máy tính, miễn là bạn có thể dễ dàng thấy chúng.

To-Do List chính là một giải pháp hoàn hảo nếu bạn là một người hay quên, bởi lẽ việc lên danh sách sẽ giúp bạn không bỏ qua những điều quan trọng và cần được ưu tiên. 

Lợi ích của To-Do List

Xác định công việc rõ ràng

Hãy tưởng tượng trong một ngày, bạn có rất nhiều việc để làm, sẽ thật rối rắm nếu bạn không ghi chúng lại. Vì thế, To-Do List chính là trợ thủ đắc lực của bạn. Bằng việc ghi chép lại những điều bạn cần làm, đặc biệt là những điều bạn cần ưu tiên làm, một cách rõ ràng và chi tiết nhất, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và hoàn thiện công việc một cách chỉn chu hơn.

Tăng sự cam kết

Ghi ra những điều bạn cần làm sẽ giúp bạn nhận thức được rõ ràng mức độ quan trọng và cần ưu tiên của công việc. Khi nhận ra điều này, bạn sẽ kỷ luật với chính mình hơn và có sự cam kết riêng với bản thân để hoàn thành danh sách công việc này theo thời gian quy định.

Quản lý một cách hiệu quả

Việc lập To-Do List có thể giúp bạn quản lý công việc của mình và điều chỉnh chúng sao cho hợp lý và tối ưu hoá thời gian nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng giảm thiểu cảm giác căng thẳng vì khối lượng công việc quá nhiều và quy trình hoàn thành thì quá phức tạp nữa. 

Nâng cao động lực làm việc

Nếu đã từng chạy deadline thâu đêm suốt sáng, chắc hẳn bạn sẽ hiểu cảm giác đóng hàng chục tab máy tính sau khi hoàn thành, việc lập To-Do List và hoàn thành nó cũng vậy. Từ việc hoàn thành những việc nhỏ nhất cũng tạo cho bạn cảm giác tự hào và tạo động lực để hoàn thành các công việc lớn tiếp sau đó.

Các mẫu To-Do List tham khảo

Việc lập To-Do List không hề khó nhằn, bạn hoàn toàn có thể lập một danh sách việc cần làm của riêng mình bằng những bước sau đây:

Bước 1: Lập ra các mục lớn như học tập, công việc,.. và sau đó liệt kê các mục con. Ví dụ, với mục lớn là học tập, sẽ có các mục con như hoàn thành bài tập số 1, 2 trong sách tiếng Anh trang 32,.. . Tương tự, đối với các mục lớn khác.

Bước 2: Sắp xếp lại công việc theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống, bạn có thể sử dụng các con số hoặc bảng chữ cái để nhận biết mức độ ưu tiên cho công việc

Dưới đây là các mẫu To-Do List để bạn có thể lập một danh sách công việc của riêng mình nhé!

Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất trên các nền tảng

Facebook: https://www.facebook.com/vnTalenthub

Website: https://talenthub.vn/