Top 5 doanh nghiệp lớn được bình chọn là “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2023”

Top 5 doanh nghiệp lớn là nơi làm việc tốt nhất

Nếu doanh nghiệp được đánh giá là nơi làm việc tốt nhất, họ vừa có thể thu hút được nhân tài vừa có thể truyền tải hình ảnh tốt đẹp đến công chúng. Vậy hãy cùng TalentHub tìm hiểu 5 doanh nghiệp lớn được bình chọn là “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2023” để xem họ đã phát triển một văn hoá doanh nghiệp như thế nào nhé!

Great Place To Work là một cơ quan toàn cầu về văn hoá nơi làm việc. Cơ quan này cung cấp khảo sát người lao động. Từ đó, tìm ra các thông tin chuyên sâu định hướng hành động và giúp các doanh nghiệp đạt được được chứng nhận có văn hóa nơi làm việc xuất sắc.

Great Place To Work tự hào giới thiệu phương pháp luận vì Tất cả xây dựng trên Mô hình Tin cậy nhằm đảm bảo rằng mọi người lao động, bất kể họ là ai hay họ làm gì, đều có trải nghiệm tích cực nhất quán trong công việc. Phương pháp này cũng được sử dụng để đánh giá Nơi làm việc xuất sắc. 

Nơi làm việc xuất sắc Vì Tất cả có thể phát huy tối đa tiềm năng của người lao động thông qua lãnh đạo hiệu quả, các giá trị cốt lõi ý nghĩa và nền tảng tin cậy sâu sắc với tất cả người lao động. Khi hội tụ đầy đủ các điều kiện đó, những nơi làm việc này sẽ được hưởng lợi từ sự đổi mới không ngừng và tăng trưởng tài chính. Vì Tất cả nghĩa là mọi người đều có thể tạo ra, mọi người đều được kết nối và mọi người đều có thể đóng góp hết sức mình.

Top 5 doanh nghiệp lớn được bình chọn là “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2023”

Techcombank

Nơi làm việc xuất sắc nhất

Ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng này chính là Techcombank – Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam.

Đối với Techcombank, yếu tố nhân tài là được coi trọng nhất. Techcombank luôn có những chương trình phát triển và khơi dậy tiềm năng tối đa của con người, bởi lẽ đối với doanh nghiệp này, nhân tài chính là chính là tiền đề dẫn dắt tới những thành tựu mới trong hành trình số hóa ngân hàng. Techcombank để người lao động tự do lựa chọn phương thức tối ưu hóa tiềm năng cá nhân, đồng thời đảm bảo các nhân sự đều có cơ hội như nhau trên hành trình phát triển bản thân bằng cách cung cấp những chương trình đào tạo chuyên biệt, các buổi tư vấn 1:1 với các chuyên gia hàng đầu,…

Thậm chí, Techcombank còn tổ chức Chiến dịch Tuyển dụng Nhân tài Quốc tế – Overseas Talent Roadhow được tổ chức tại các trung tâm tài chính – công nghệ hàng đầu thế giới như Singapore, Vương Quốc Anh, Hoa kỳ và sắp tới là Australia nhằm tìm kiếm người Việt tài năng có khát vọng trở về quê hương, cùng Techcombank viết tiếp hành trình chuyển đổi.

Coca-Cola Beverages Vietnam

Nơi làm việc tốt nhất

Đứng ở vị trí thứ hai là Coca-Cola Beverages Vietnam với 92% nhận sự nhận xét đây là một doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất, so sánh với 53% nhân sự tại các doanh nghiệp quốc tế. 

Đến với thị trường Việt Nam, để có thể thích nghi, “ông lớn” này đã tạo nên một văn hoá doanh nghiệp dựa trên nền tảng văn hoá Việt Nam và ngày càng cải tiến để có thể đem đến môi trường làm việc tốt cho người lao động của mình.

Coca-Cola Beverages Vietnam không chỉ xây dựng môi trường làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế mà còn an toàn cho các nhân viên của mình. Bên cạnh đó, các khẩu phần ăn của nhân viên cũng được chú trọng với thực đơn đa dạng phù hợp cho từng đối tượng cùng nguyên liệu đầu vào được kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh. Hơn thế nữa, doanh nghiệp này cũng rất đề cao tinh thần nội bộ khi thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động tập thể, teambuilding,.. và Coca-Cola Beverages Vietnam cũng có những chương trình đào tạo chất lượng giúp nhân sự phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Coats Phong Phu

Nơi làm việc tốt nhất

Đứng ở vị trí thứ 3 là Coats Phong Phú, đây là công ty liên doanh giữa giữa tập đoàn đa quốc gia Coats và Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú, được thành lập vào năm 1989.

Trải qua 30 năm phát triển bền vững, cùng với ba giá trị cốt lõi “Kết nối – Tiên phong – Tin cậy”, Coats Phong Phú đã tạo dựng vị thế dẫn đầu ngành. Trong chuyến hành trình ấy, doanh nghiệp này đã đạt được vô số giải thưởng. Năm 2004, Coats Phong Phú nhận được giải thưởng “Doanh nghiệp dệt may xuất sắc” và tiếp tục được vinh danh ở hạng mục này trong năm 2006, 2008 và 2010. Vào năm 2018, doanh nghiệp này cũng được HR Asia công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018”.

Coats Phong Phú cũng có những hoạt động vì xã hội như cải tạo các trường học và cung cấp thiết bị cho học sinh tại địa phương, cài đặt hệ thống cung cấp nước sạch cho đồng bào ở Ninh Thuận, hiến máu nhân đạo, tài trợ tài chính cho việc điều trị ung thư. Với những thành tựu đạt được, Coats Phong Phú hứa hẹn không chỉ phát triển kinh doanh, tạo ra những giá trị cộng đồng mà còn tạo ra một nơi làm việc tốt nhất cho các nhân viên của mình.

Maersk Vietnam

Nơi làm việc tốt nhất

Đứng ở vị trí thứ tư là Công Ty TNHH Maersk Việt Nam ( Maersk vietnam ) là một phần của tập đoàn vận chuyển container lớn nhất thế giới, Maersk Việt Nam được thành lập năm 1991 thuộc lĩnh vực logistics.

Vào năm 2022, Maersk đã được tạp chí HR Asia công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022” và cho đến nay là giải thưởng “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2023” do Great Place To Work tiến hành khảo sát và đánh giá. Sở dĩ làm được điều này, Maersk đã tạo nên một văn hoá doanh nghiệp xuất sắc. Đến với Maersk, giá trị nhân viên nói riêng và con người nói chung rất được dề cao.

Maersk là nơi làm việc tốt nhất dựa vào việc công ty này có một môi trường làm việc đa dạng – hoà hợp khi ý kiến của nhân viên luôn được lắng nghe và các hoạt động tập thể luôn được chú trọng. Đặc biệt, những chương trình đào tạo và những chính sách giúp nhân viên có thể có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng được cung cấp.

VNG Corporation

Nơi làm việc tốt nhất

Đứng ở vị trí cuối cùng là một cái tên đã quá quen thuộc, đó chính là VNG Corporation. VNG là tên viết tắt của chữ Vinagame, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần VNG là một Công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2004.

Đối với VNG, con người và công nghệ là hai yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp này. VNG cam kết vì sự phát triển và hạnh phúc của nhân viên MÀ tập trung xây dựng môi trường sáng tạo giúp nhân viên được truyền cảm hứng để làm việc tốt và phát huy hết tiềm năng. Các nhân viên VNG đều được gọi bằng một cái tên là “Starter” tạo cảm giác gắn kết, ai cũng như ai, đồng thời mong muốn nhân viên của mình duy trì tinh thần khởi nghiệp, đón nhận công việc như những thử thách mới và trở thành “người mở đường” thực thụ.

VNG được đánh giá là nơi làm việc tốt nhất trong những năm gần đây. Bởi lẽ, để nhân viên của mình có thể thoải mái phát huy tiềm năng doanh nghiệp này cung cấp một môi trường làm việc sáng tạo, tổ chức các sự kiện văn hoá đa dạng, trợ cấp ăn trưa và công tác. Hơn thế nữa, VNG cực kỳ chú trọng việc chăm sóc sức khỏe cho nhân viên và luôn khuyến khích các hoạt động thể thao.

Trên đây là top 5 các doanh nghiệp được Great Place To Work công nhận là “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam năm 2023”. Đối với bạn, doanh nghiệp nào là nơi làm việc tốt nhất? Hãy comment và chia sẻ ở dưới để chúng mình cùng biết nhé!

Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất trên các nền tảng

Facebook: https://www.facebook.com/vnTalenthub

Website: https://talenthub.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *