Outsource và 4 điều có thể bạn chưa biết

4 điều về outsource

Hiện nay, với xu hướng nghề nghiệp đang dần thay đổi để thích ứng với tình hình toàn cầu, thuê nhân sự bên ngoài (Outsource) đang dần trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp. Vậy thì Outsource là gì? Nó có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng TalentHub tìm hiểu nhé!

Outsource là gì?

Outsource là hình thức thuê nguồn nhân lực bên ngoài để thực hiện các nhiệm vụ mà doanh nghiệp đưa ra. Các công ty cung cấp dịch vụ này đều có chuyên môn lĩnh vực cao nên hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu do phía doanh nghiệp đưa ra. Hình thức này thường được áp dụng khi doanh nghiệp thiếu nhân sự hoặc cần đẩy nhanh tiến độ một dự án.

Sự khác biệt giữa Outsource và Product

OutsourceProduct
Tính chất công việc– Thực hiện công việc cụ thể do doanh nghiệp yêu cầu
– Không được sở hữu thành phẩm mình tạo ra
– Có thể thực hiện nhiều dự án cùng lúc và được trả tiền theo từng dự án khi hoàn thành
– Thực hiện hết tất cả các khâu từ lên ý tưởng, phát triển và quảng bá sản phẩm
– Sở hữu và bán sản phẩm do chính mình tạo ra
– Các dự án kéo dài và gắn liền với công ty
Đối tượng khách hàngLàm hài lòng End User với những sản phẩm tiện íchCung cấp sản phẩm, dịch vụ theo mức ngân sách và kế hoạch mà các công ty cần thuê ngoài đề ra
Cách thức làm việcThoải mái tự do sáng tạoLàm đúng theo chuyên môn

Lợi ích của Outsource

Tiết kiệm chi phí: Nếu như đối với nhân viên chính thức, bạn không chỉ phải trả lương mà còn cả các lợi ích xã hội cho họ, thì với công ty outsource, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí kha khá lớn. Chưa kể, khi nhân sự công ty bạn rời đi, bạn sẽ phải tiến hành training từ đầu, tuy nhiên công ty outsource lại có mức độ chuyên môn hoá cao và đồng thời rất tuân thủ những dự án họ thực hiện.

Gia tăng hiệu quả: Nguồn nhân lực của các công ty outsource vừa dồi dào lại vừa có tính chuyên môn cao. Vậy nên, chỉ cần doanh nghiệp yêu cầu, họ đã có một đội ngũ được điều động ngay lập tức.

Tập trung vào các khía cạnh chính của doanh nghiệp: Các nhân sự thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xử lý những mảng vấn đề không thuộc chuyên môn, từ đó bạn có thể tiết kiệm thời gian và nhân lực để tập trung phát triển cho các mảng chính của công ty mình lãnh đạo, giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn.

Nhược điểm của Outsource

Về bảo mật thông tin: Khi yêu cầu các nhân viên outsource thực hiện nhiệm vụ do mình đề ra, bạn cần cung cấp cho họ những thông tin nội bộ để họ có dữ liệu. Tuy nhiên, những nhân sự này không nằm dưới quyền quản lý của bạn, vậy nên việc đánh cắp thông tin sẽ xảy ra với khả năng cao. Chính vì thế, ngay từ khi ký hợp đồng, bạn nên quy định và có những điều khoản rõ ràng về bảo mật thông tin.

Về vấn đề chất lượng: Các công ty outsource nhận nhiệm vụ bạn đưa ra và tiến hành không đồng nghĩa với việc họ có đam mê cũng như quan tâm tới dự án bạn đang phát triển. Bên cạnh đó, họ cũng nhận rất nhiều dự án cùng lúc. Chính vì thế, khi làm việc, bạn nên có bản yêu cầu rõ ràng và chi tiết đồng thời quy định rõ chất lượng công việc bạn mong muốn.

Các công ty Outsource hiện nay

Agile Tech

FPT Software

TMA

ELCA Việt Nam

Tek Experts

>> Đọc thêm

Hé lộ 4 điều về ngành IT bạn nên biết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *