4 podcast nên nghe nếu muốn phát triển bản thân

Top 4 podcast bạn nên nghe

Hiện nay, các kênh podcast ngày càng trở nên gần gũi và phổ biến đối với các bạn trẻ trong quá trình phát triển và hoàn thiện bản thân. Có rất nhiều podcast được xây dựng và phát triển, tuy nhiên nếu không chọn lọc kỹ lưỡng sẽ khiến bạn mất thời gian mà chẳng học được gì.Vậy nên, dưới đây là 5 podcast TalentHub đề xuất, các bạn có thể tham khảo nếu chưa biết phải lựa chọn podcast nào để nghe nhé!

Have A Sip là chuỗi podcast được thực hiện bởi Vietcetera với host Thuỳ Minh. Bạn có thường ra quán cafe ngồi trò chuyện với bạn bè không? Kỳ lạ thật là những không gian hay những câu hỏi như “Đi uống không?” lại trở thành những sự kết nối lạ kỳ. Gặp nhau bên cạnh ly cà phê, nhấm nháp một ít là lại có cả một kho tàng câu chuyện để kể.

Hơn thế, mỗi thức uống lại đại diện cho những cá thể khác nhau. Với quan điểm đó, mỗi tập Vietcetera sẽ mời những vị khách khác nhau với những câu chuyện và trải nghiệm riêng biệt. Thông qua đó, họ để lại những lời khuyên, những bài học đáng để ta chiêm nghiệm.

Link: https://vietcetera.com/vn/podcast/have-a-sip

Vì sao thế nhỉ? 

Là một kênh podcast nhỏ, tuy nhiên “Vì sao thế nhỉ?” lại có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn. Tận dụng phương pháp  First Principles Thinking – Tư duy Nguyên bản, mỗi podcast thường bắt đầu với câu hỏi “Vì sao….” từ đó đưa ra những câu chuyện, những triết lý đáng để ta suy ngẫm.

Đến với “Vì sao thế nhỉ?”, ta như tìm được câu trả lời cho những hành vi của mình trong cuộc sống thường ngày. Từ đó, ta có cách nhìn cũng như đối diện với cuộc sống một cách nhẹ nhàng hơn và bình tĩnh hơn.

Link: https://visaothenhi.wordpress.com/

Người trong muôn nghề

Podcast “Người trong muôn nghề” nằm dưới sự điều hành của Spiderum – một trang web gắn kết và chia sẻ dành cho thế hệ trẻ Việt Nam. Podcast này thường là những cuộc trò chuyện trực tiếp giữa Spiderum và các khách mời đặc biệt. Họ có thể là bất cứ ai từ CEO cho đến một bạn trẻ đang khởi nghiệp với những khó khăn chồng chất. Những chia sẻ của họ chính là câu trả lời dành cho câu hỏi được đặt ra ngay từ đầu podcast.  

Thông qua “Người trong muôn nghề”, các bạn trẻ sẽ có cho riêng mình một bức tranh chân thức về nghề nghiệp, từ đó có những hướng đi đúng đắn và bài học kinh nghiệm riêng cho chính mình.

Link: https://open.spotify.com/show/0U7qIBlOPPyT3Avb0DvYOl

GenZ tập lớn

Podcast của một Gen Z kể những câu chuyện đời thường và bàn luận về những vấn đề Gen Z tuổi “tập lớn” thường gặp phải. Một nơi để Gen Z kể, Gen Z nghe.

Link: https://open.spotify.com/show/0OoZpF0I6T5RpCXKdQgGDO

>> Đọc thêm

Top 3 hoạt động sinh viên cần làm để không bỏ phí thời gian