4 trang web thông tin các bạn sinh viên không thể bỏ lỡ

Đối với các bạn sinh viên, không chỉ việc học ở trường mà các hoạt động ngoại khoá, cái buổi hội thảo cũng như cơ hội thực tập cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Bạn muốn phát triển bản thân? Bạn muốn có những kinh nghiệm và chứng chỉ để làm đẹp CV? Vậy thì hãy để TechHub giúp bạn bằng 5 trang web dưới đây nhé!

TalentHub

TalentHub là hệ sinh thái kết nối nguồn nhân lực trẻ được thành lập vào năm 2022. Với mong muốn giúp các bạn trẻ tìm kiếm con đường nghề nghiệp phù hợp và cung cấp những công cụ hỗ trợ để phát triển sự nghiệp, TalentHub được thiết kế với những tính năng tiên tiến, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và người lao động.

Hiện tại, TalentHub có 5 chuyên mục chính:

– Thực tập sinh: là chương trình được tạo ra nhằm kết nối các nguồn nhân lực trẻ và tài năng đến với các doanh nghiệp uy tín

– Mentor Hub: là mạng lưới kết nối các ứng viên với các mentor là những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành

– Talent Test: cung cấp các bài trắc nghiệm MBTI, các bài trắc nghiệm liên quan tới chuyên môn,… . Từ đó, gợi ý cho ứng viên công việc phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình

– Talent Job: là kênh cung cấp những vị trí mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm, cũng như hỗ trợ các bạn sinh viên tạo CV đúng “chuẩn” để ứng tuyển

– Talent Academy: là học viện đào tạo ứng viên, cung cấp những khoá học về chuyên môn lĩnh vực được giảng dạy bởi những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

TalentHub hứa hẹn sẽ là một hệ sinh thái giúp các bạn sinh viên phát triển bản thân cũng như tìm kiếm những cơ hội việc làm đáng mong đợi.

Website: https://talenthub.vn/

Ybox

Ybox là kênh thông tin chất lượng cao dành cho giới trẻ Việt Nam, được thành lập vào năm 2015 bởi nhà lãnh đạo trẻ Đặng Hồng Thái. Ybox được thành lập như một “chiếc hộp thông tin” nơi các bạn trẻ có thể tìm kiếm cơ hội việc làm, học bổng, hội thảo, talkshow…

Hiện tại, Ybox đang là trang thông tin dành cho sinh viên lớn nhất trên cả nước được nhiều công ty lớn tin tưởng lựa chọn làm “cầu nối” với các sinh viên trẻ tài năng. Dù bạn là sinh viên năm nhất hay sắp ra trường, bạn đều có thể tìm kiếm được những cơ hội phù hợp với bản thân trên trang thông tin này.

Bên cạnh đó, Ybox cũng cung cấp nhiều tính năng cho các bạn sinh viên như

– Cố vấn: Các bạn trẻ có thể đăng ký để lắng nghe những chia sẻ cũng như học hỏi kinh nghiệp đến từ những mentee.

– Tạo CV: Hướng dẫn các bạn trẻ tạo những mẫu CV đúng “chuẩn” để gây ấn tượng vơi nhà tuyển dụng

– Tuyển dụng: Các bạn sinh viên có thể tìm kiếm công việc phù hợp bằng bộ lọc của Ybox

Với những tính năng và thông tin vô vàn, Ybox hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn sinh viên những cơ hội có 1 – 0 – 2. 

Website: https://ybox.vn/

Career Builders

CareerBuilder.vn, sở hữu bởi CareerBuilders Mỹ – Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới. Với công nghệ tiên tiến, mạng lưới đối tác toàn cầu và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, trang thông tin kết nối nhân tài với công việc mơ ước và giúp doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân sự tài năng.

Cũng như các trang web tuyển dụng khác, CareersBuilders cũng cung cấp những tin tuyển dụng, những thông tin hữu ích cũng như hướng dẫn tạo CV cho các ứng viên. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của trang thông tin này nằm ở chỗ nó cung cấp bài test để đưa ra Career Map phù hợp cho ứng viên đi kèm các tiện ích khác như khảo sát lương, test DISC, công cụ tính lãi kép và công cụ tính tiết kiệm. CareerBuilders được đánh giá phù hợp cho những ứng viên đã có kinh nghiệm từ trước, tuy vậy, nếu bạn đang là sinh viên hoặc đã ra trường thì hệ sinh thái Career Start sẽ phù hợp với bạn.

Website: https://careerbuilder.vn/vi

Vietnamworks

Vietnamworks là trang tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam, được xây dựng và phát triển bởi vốn đầu tư của Tập đoàn Navigos Group – Liên hiệp về nhân sự tại Nhật Bản.

Vietnamworks cũng phát triển những tính năng tương tự như Career Builders như việc làm, công cụ tính lương. Tuy nhiên, trang tuyển dụng này cũng có những công cụ mới hấp dẫn như tra cứu nhân số học để tìm kiếm việc làm phù hợp, lộ trình sự nghiệp, các câu hỏi phỏng vấn cũng như chuyên mục HR Insider – cổng thông tin sự nghiệp – nhân sự nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Với những trang web này, TalentHub tin rằng các bạn sinh viên sẽ tìm được cho mình những cơ hội phát triển bản thân để vươn tới ước mơ của mình cũng như có một công việc hằng mong muốn.

Website: https://www.vietnamworks.com/